กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อขยายผลในโรงเรียน

  เปิดพื้นที่ให้ก้าวต่อไป สู่ก้าวใหม่แห่งศตวรรษที่ 21

กิจกรรม Samsung Smart Learning Roadshow ที่มีขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 15 พ.ย. – 2 ธ.ค. 2556 ตามโรงเรียนต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ เป็นการขยายผลให้คุณครูและเด็กๆ คนอื่นที่อยู่ในชมรม Samsung Discovery Club ทั้ง 10 รร. นำร่องทั่วประเทศ ได้รู้จักกับแนวคิดการเรียนรู้ PBL (Problem-based Learning ) และเป็นโอกาสอันดีที่เด็กๆ ได้ใช้แนวคิดดังกล่าวควบคู่ไปกับการเรียนรู้ผ่านการฝึกทำกระบวนการ แล้วนำเสนอปัญหาหรือประเด็นต่างๆ ที่มีอยู่ในโรงเรียนหรือชุมชนที่ตนเองอาศัยอยู่ โดยกระบวนการทั้งหมดในการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ การอัดวีดิโอ การร้อยเรียงเรื่องราว การตัดต่อวิดีโอนั้น เด็กๆ ได้เรียนรู้วิธีการใช้งานเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยของซัมซุง กิจกรรมครั้งนี้ นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญ ที่นอกจากได้ช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในพลังศักยภาพของตัวเด็กเองแล้ว ยังได้เปิดพื้นที่การทดลองทำงานในรูปแบบอันหลากหลายให้กับเด็ก อันจะนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งใหม่และเกิดความภาคภูมิใจที่ได้ลองทำในสิ่งที่ตัวเองสนใจได้อย่างเต็มศักยภาพ

[starbox]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • เก็บข้อมูลสถิติทั่วไป

    Google analytic จะเก็บข้อมูลเช่น IP address, อุปกรณ์ที่ท่านใช้เข้าถึง, เพศ, ช่วงอายุของท่านเพื่อนำมาประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูล

บันทึกการตั้งค่า