เริ่มแล้ววันนี้ ! โครงการ ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต ปีที่ 2

โครงการ ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต ปีที่ 2 เริ่มแล้วเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2557 เมื่อนักเรียนแกนนำ คุณครู และผู้บริหาร จาก 15 โรงเรียนทั่วประเทศ รวม 150 คนมาเข้าร่วมเวิร์คช็อปพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ที่โรงแรม เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จังหวัดนครปฐม ซึ่งจัดขึ้น 2 รอบ ระหว่างวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2557 และวันที่ 2 – 4 กรกฎาคม 2557

start2-01กิจกรรมนี้ เป็นกิจกรรมแรกของโครงการ ซึ่งมีเป้าหมายที่พัฒนาทักษะการเรียนรู้แบบใช้ปัญหาเป็นฐาน (Problem-based Learning หรือ PBL) โดยที่นักเรียนจะได้มีโอกาสฝึกทักษะเหล่านี้ ตั้งแต่การตั้งคำถาม และลงมือปฏิบัติงานจริงในพื้นที่เพื่อที่จะแสวงหาคำตอบด้วยตัวเอง ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะ ICT ผ่านกระบวนการเล่าเรื่องด้วยสื่อดิจิตอล (Digital Storytelling) นำเสนอผลงานเป็นด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีอันทันสมัยของซัมซุง

start2-03ส่วนคุณครูและผู้บริหารก็ได้ทำความเข้าใจกับบทบาทของครูในศตวรรษที่ 21 จากครูผู้เคยมีบทบาทเป็นผู้สอน ปรับเปลี่ยนมาเป็นผู้โค้ช ที่มีบทบาทให้คำแนะนำ เสริมแรง และปล่อยให้เด็กได้ลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ด้วยตัวเอง

เวิร์คช็อป 3 วัน นี้ เป็นก้าวแรกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการเรียนรู้ เพื่อสร้างความพร้อมให้นักเรียน เผชิญกับการใช้ชีวิตในศตวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง

ทางโครงการได้รับความอนุเคราะห์จากสมาชิกของชุมชนในอำเภอศาลายา ช่วยสละเวลาเป็นวิทยากรและเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักเรียน เราขอขอบคุณในความสนับสนุนของท่านทั้งหลายมา ณ ที่นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • เก็บข้อมูลสถิติทั่วไป

    Google analytic จะเก็บข้อมูลเช่น IP address, อุปกรณ์ที่ท่านใช้เข้าถึง, เพศ, ช่วงอายุของท่านเพื่อนำมาประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูล

บันทึกการตั้งค่า